Những phương pháp đốt cháy calo ngay từ những hoạt động đơn giản nhất.

Tắm nước nóng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tắm nước nóng là một biện pháp tuyệt vời để thư giãn vào buổi tối và loại bỏ căng thẳng. Ngoài ra, việc này còn có thể khiến bạn đốt cháy calo dư thừa hiệu quả. Khi tắm trong nước nóng, cơ thể sẽ phải “hoạt động” nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm nước nóng khoảng một giờ mỗi ngày có thể đốt cháy đến 130 calo. 
Uống nước lạnh
Giữ đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hoạt động hàng ngày của mỗi người. Đặc biệt, nếu bạn bắt đầu uống nước lạnh mỗi ngày, chúng thậm chí còn có thể hỗ trợ bạn đốt cháy calo dư thừa và cải thiện vóc dáng. Khi uống nước lạnh, cơ thể sẽ phải “làm việc” vất vả hơn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm ấm nước bằng nhiệt độ cơ thể trước khi tiêu hóa. 
Hít vani
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc đeo miếng dán da có hương vani sẽ giúp “thỏa mãn” cơn thèm đồ ngọt của những người thừa cân. Từ đó, giúp họ kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể và giảm cân hiệu quả. Tất nhiên, nếu bạn không thích ý tưởng sử dụng miếng dán trên da, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những vật dụng tiện lợi hơn như một lọ nước hoa có hương vani thơm ngọt nhằm ngăn cảm giác “thèm ăn” của bạn. 
Làm việc nhà

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không phải chỉ khi luyện tập tại phòng tập mới có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, những hoạt động nhỏ như rửa bát, lau sàn nhà, lau kính,… cũng có tác dụng giúp bạn đốt cháy calo tương đương. Các nghiên cứu cho thấy, việc rửa bát đĩa trong khoảng 1h đồng hồ có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo, cọ rửa trong phòng tắm trong 35’ sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với việc tập luyện trên máy chạy bộ.
Uống trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngoài tác dụng làm cho làn da của bạn tươi trẻ hơn, nó còn có thể đốt cháy calo hiệu quả. Lượng caffeine và catechin trong trà có thể thúc đẩy sự trao đổi chất giúp cơ thể phân hủy chất béo dễ dàng hơn. Nhưng chỉ một tách trà xanh mỗi ngày sẽ không làm được điều đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần 3 đến 5 ly trà mỗi ngày để thấy được kết quả.
Giảm nhiệt
Tương tự như tắm nước nóng, việc ở trong phòng lạnh cũng có thể giúp bạn giảm cân. Trong điều kiện không khí lạnh, cơ thể sẽ “nỗ lực” để duy trì nhiệt độ, điều này có thể giúp lượng calo dư thừa của bạn bị đốt cháy nhanh đến khó tưởng tượng. 
Mai Anh/Theo Healthline
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM