PHẪU THUẬT CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NGUY KỊCH SAU VA CHẠM VỚI Ô TÔ

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương, nguy kịch sau cú va chạm với ô tô. Đáng chú ý, bệnh nhân vừa có những tổn thương gây chảy máu trong ổ bụng, vừa bị đe dọa do tổn thương ở động mạch chủ, khả năng sinh tồn rất thấp, nhưng đã được cứu sống ngoạn mục.
Bệnh nhân là anh N.S. (46 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Trước đó, khi đang được con trai chở bằng xe máy từ chỗ làm về nhà, bệnh nhân đã va chạm với ô tô và bị chấn thương nặng. Sau khi được các y bác sĩ ở tuyến y tế địa phương sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
Sau khi tiến hành các xét nghiệm, bác sĩ cho biết tình trạng bệnh nhân rất nặng, tổn thương đa cơ quan: một vết thương ở gối trái, khớp háng bị trật ra sau, hai xương cẳng tay trái bị gãy, 4 xương sườn trái cũng bị gãy. Ngay sau đó, các bác sĩ hội chẩn khẩn và tiến hành phẫu thuật ngay.
Sau nhiều tiếng đồng hồ phẫu thuật liên chuyên khoa và thời gian phục hồi, các tổn thương ở bụng và tổn thương động mạch chủ của bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân cần thêm thời gian nghỉ ngơi để hồi phục những chấn thương, nên sẽ được chuyển về bệnh viện tuyến trước để tiếp tục điều trị./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30.
Mai Ly
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM