“Sức mạnh niềm tin trong biến động” vừa được tổ chức bởi dự án phi lợi nhuận “Bạn ơi khoẻ không?”

Dự án “Bạn ơi khoẻ không” được sáng lập bởi Doanh nhân Nguyễn Phi Vân, Tiến sĩ Vũ Duy Thức Founder của OhmniLabs và Kambria và Thạc sĩ Lương Ngọc Tiên – One Life Connection. Dự án đã đi đến chặng đường cuối của chiến dịch đầu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần Việt Nam với kết quả hơn gần 11.000 thành viên tham gia. Dự án có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tinh thần và được phát hành hoàn toàn miễn phí để phục vụ sứ mệnh lan tỏa yêu thương đến cộng đồng mùa dịch.

Đại dịch – Phép thử tinh thần cho doanh nghiệp và người lãnh đạo

Làm việc trong môi trường start-up vốn đầy rẫy những biến động và thử thách, các diễn giả và công ty của họ đều phải trải qua vô vàn những khó khăn để duy trì hoạt động trong giai đoạn khủng hoảng bởi dịch bệnh COVID-19.

Empty

Đây là thời điểm tăng tốc của những xu hướng lớn, giúp làm sáng tỏ những vấn đề đã ở đó ngay từ đầu. Với nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường start-up liên tục biến động, anh cho rằng sự bình tĩnh và khả năng biến đổi chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Nhìn thấy nhu cầu giải bày nỗi niềm và nâng cao bản thân trong dịch của các bạn trẻ, liên tục tạo ra các khóa học miễn phí, để các bạn trau dồi kỹ năng và khai phá tiềm năng bản thân. Con số 100.000 người tham dự khóa học đã cho thấy nhu cầu rất lớn nâng cao kĩ năng của cộng đồng. Khóa học không chỉ là công cụ trợ giúp cộng đồng người theo dõi chị, mà còn giúp chính nhân viên trong doanh nghiệp của chị cũng cố kỹ năng và sức mạnh tinh thần vững vàng để hoàn thành tốt công việc.

Đường dài để xây dựng niềm tin và sức mạnh cho tập thể

Nhìn về con đường phía trước, tất cả các diễn giả đều đồng tình rằng cần có sự chân thành và nỗ lực để thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe tinh thần cho bản thân và tập thể nhân viên, người đồng hành của mình.

Empty

Đầu tư vào con người và hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần, chính là đang tưới mát cho nguồn sống của doanh nghiệp. Để có được kết quả tốt, những hoạt động này cần được tổ chức với mục tiêu đúng đắn và tất cả sự chân thành của những người trong tổ chức. Có thể đúc kết, con đường dài để xây dựng niềm tin của các nhà lãnh đạo đã gói gọn trong hai chữ “con người”.

Bản đồ Sức khỏe – “Bạn ơi khỏe không?”

Trên trang web “Bạn ơi khỏe không?” có hoạt động checkin tâm trạng của cộng đồng, từ đó đưa ra tổng hợp dữ liệu về trạng thái tinh thần của cộng đồng, và nhu cầu về các chương trình cần thiết để nâng cao sức khỏe tinh thần.

Empty

Trong những ngày gần đây, cảm xúc của cộng đồng có dấu hiệu tích cực hơn dù vẫn còn đó những cảm xúc lo âu, tiêu cực về công việc và tinh thần của chính bản thân.

Nguyễn Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM