Tại sao bạn nên bổ sung men vi sinh cho hệ tiêu hóa?

Hệ vi sinh vật trong đường ruột được hình thành sớm khoảng 8 giờ sau sinh. Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể theo đường hô hấp, theo đường không khí hoặc theo đường tiêu hóa. Khoảng 2 năm sau, hệ vi sinh này sẽ hoàn thành và ổn định bắt đầu từ thời gian đó.
Các vấn đề về tiêu hóa ảnh hưởng chủ yếu là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Số lượng vi sinh vật ở trong đường ruột chiếm tỉ lệ khá cao với 600 nghìn loài khư trú trong đường ruột. Tỷ lệ vàng cho hệ vi sinh đường ruột là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Tuy nhiên, theo PGS. Phạm Thị Vân Hồng – Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: số lượng lợi khuẩn trong hệ vi sinh không tồn tại mãi mãi mà sẽ chết dần theo thời gian hoặc bị tiêu diệt.
Vì sao nên bổ sung men vi sinh để hệ tiêu hóa khỏe? - Ảnh 1.

Hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng dễ dẫn đến các bệnh lý về tiêu hóa

Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố như: do chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng thực phẩm bẩn, lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc phải sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài cũng khiến cho lượng lợi khuẩn giảm đáng kể, tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển.
Để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt, việc bổ sung men vi sinh là vô cùng quan trọng. Việc này giúp bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột giúp cân bằng lại hệ thống vi sinh đường ruột, hạn chế các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa.
Thu Hà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM