Tại sao tắm nước lạnh lại tốt cho cơ thể

Bạn có biết rằng tắm nước lạnh thường xuyên rất tốt cho sức khỏe? Nói lời tạm biệt với việc tắm nước nóng đối với bạn có thể không được hấp dẫn, nhưng nó có giá trị rất hữu ích.

Tốt cho hệ thống miễn dịch
Hầu hết mọi người tin điều ngược lại, nhưng nghiên cứu cho thấy nhiệt độ lạnh thực sự làm tăng sức chịu đựng của bạn. Bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ thấp, hệ thống miễn dịch của bạn được tăng cường và bạn ít có nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm hơn. Tin tốt là bạn sẽ đạt được hiệu quả tích cực này bằng cách tắm nước lạnh chỉ trong 30 giây.
Cung cấp năng lượng
Tắm nước lạnh giải phóng adrenaline trong cơ thể bạn. Điều này có thể hữu ích, đặc biệt là vào buổi sáng: Nó đánh thức bạn ngay lập tức và bạn ra khỏi phòng tắm như được hồi sinh và tràn đầy năng lượng. Bạn có cảm thấy mệt mỏi vào cuối một ngày làm việc? Tắm nước lạnh vào buổi tối có thể giúp bạn tiếp thêm sinh lực và đầu óc sảng khoái. 
quan-he-1044
Tắm nước lạnh rất tốt cho cơ thể
Làm cho bạn hạnh phúc hơn
Nếu bạn có thể tắm nước lạnh, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời ngay sau đó. Với niềm vui nhỏ này, cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều hormone hạnh phúc hơn. Bạn sẽ ngẫu hứng hát trong phòng tắm.
Tốt cho tuần hoàn
Một phản ứng tích cực khác của cơ thể: nước lạnh kích thích tuần hoàn của bạn và do đó tốt cho tim và hệ tuần hoàn.
Da của bạn rạng rỡ hơn
Tắm nước lạnh cũng rất có lợi cho làn da của bạn. Nhiệt độ cao thường làm khô da, vì vậy da của bạn sẽ cảm thấy mềm hơn sau khi tắm nước lạnh. Để có làn da tràn đầy năng lượng và rạng rỡ, tắm nước lạnh là một ý tưởng không tồi, ngay cả khi bạn đang run rẩy. 
Bạn sẽ bớt lạnh lùng hơn
Bạn sẽ cần phải ôm lấy cơ thể trong lúc tắm nước lạnh cóng, nhưng để cơ thể bạn tiếp xúc với cái lạnh thường xuyên hơn và bạn sẽ dễ dàng giữ ấm hơn trong những tháng mùa đông. Có thể nói, cơ thể của bạn được định hình để tự làm ấm một cách tự nhiên, vì vậy bạn ít có khả năng bị lạnh hơn khi nhiệt độ giảm xuống. 
Bình Minh (dịch)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM