Tiến sĩ Phan Thanh Lương: Người thầy y đức, hết mình vì sinh viên

Là giảng viên Trường đại học Y dược Thái Bình, Tiến sĩ Phan Thanh Lương luôn nhận được sự yêu mến của sinh viên bởi sự nhiệt tình, hết mình trong mỗi lần đứng lớp.

Tiến sĩ Phan Thanh Lương hiện đang đảm nghiệm vai trò phụ trách bộ môn Ngoại. Đồng thời là Trưởng khoa Ngoại, Trường Ðại học Y Dược Thái Bình. Với những sự cống hiến của mình với ngành giáo dục cũng như cho y học nước nhà, thầy Phan Thanh Lương đã được nhà nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú nhờ những đóng góp thông qua các bài nghiên cứu y học có giá trị cũng như qua quá trình công tác của mình trong ngành y và cả ngành giáo dục.

Tiến sĩ Phan Thanh Lương: Người thầy y đức, hết mình vì sinh viên - 1

Chân dung thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ Phan Thanh Lương.

Để đạt được những thành công như hôm nay, tiến sĩ Phan Thanh Lương đã không ngừng cố gắng hết mình. Không chỉ dừng lại trong việc tìm hiểu, nghiên cứu các bài thuốc hữu ích cho bệnh nhân và đưa ra những phương pháp điều trị bệnh một cách khoa học. Tiến sĩ còn cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giảng dạy cho những thế hệ thầy thuốc tương lai của đất nước.

Khi được hỏi về quan điểm dạy học của mình, giảng viên Thanh Lương chia sẻ rằng, đối với anh, sinh viên chính là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của y học Việt Nam trong tương lai. Vì vậy, anh luôn cố gắng đem đến những kiến thức hữu ích nhất để truyền đạt cho các bạn sinh viên với hy vọng các bạn sẽ nghiêm túc học tập và áp dụng thành công những kiến thức đó trong quá trình làm nghề trong tương lai.

Tiến sĩ Phan Thanh Lương: Người thầy y đức, hết mình vì sinh viên - 2

Giảng viên Thanh Lương chia sẻ rằng, sinh viên chính là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của y học Việt Nam trong tương lai.

Đối với tiến sĩ Phan Thanh Lương, quá trình giảng dạy cho các bạn sinh viên tuy tồn tại rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn như các kiến thức thầy truyền đạt đôi khi quá hàn lâm khiến các bạn khó hiểu. Nhưng với tình yêu nghề và mong muốn các bạn sinh viên có thể có được những kiến thức y học đầy đủ, chất lượng nhất. Anh luôn không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để giúp học sinh có được sự hưng phấn và tập trung hết sức trong quá trình học.

Không ngừng cố gắng, không ngừng thay đổi chính là phong cách sống của thầy Phan Thanh Lương.

Nhờ phong cách giảng dạy mới lạ, độc đáo cùng tình yêu đặc biệt với y học nước nhà. Các bạn sinh viên mỗi khi học các môn học của giảng viên Phan Thanh Lương đều có trạng thái vui vẻ. Hăng hái tham gia phát biểu cũng như thực hành để đưa ra những thắc mắc và nghiên cứu bài giảng của thầy giáo. Cũng nhờ vậy, lượng kiến thức y học mà các bạn nhận được từ thầy giáo Phan Thanh Lương rất lớn, giúp các bạn sinh viên có thêm tự tin và hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của môn học.

Tiến sĩ Phan Thanh Lương: Người thầy y đức, hết mình vì sinh viên - 4

Thầy Thanh Lương cùng bạn bè tham gia các sự kiện.

Trong tương lai, với sự phấn đấu không ngừng nghỉ trong công tác nghiên cứu cũng như dạy học, chúc thầy luôn không ngừng đổi mới và tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với các bạn sinh viên đem đến những kiến thức y học mới lạ thông qua góc nhìn thú vị, giúp các bạn sinh viên có thể tiếp thu kiến thức y học một cách nhanh chóng.

Hy vọng, giảng viên, tiến sĩ Phan Thanh Lương sẽ đạt được nhiều thành tựu y học hơn nữa trong tương lai, xứng đáng với danh xưng “Thầy thuốc ưu tú” mà Nhà nước đã trao tặng.

Thanh Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM