Tự làm 4 loại nước súc miệng đơn giản nhưng tác dụng bất ngờ

Theo Stylecraze, nước súc miệng là thành phần không thể thiếu trong quá trình vệ sinh răng miệng. Dưới đây là 4 loại nước súc miệng tự làm đơn giản.

Nước súc miệng làm từ nha đam giúp vệ sinh răng miệng

Baking Soda

Baking soda là nguyên liệu tuyệt vời giúp cải thiện hơi thở và tiêu diệt vi khuẩn miệng. Tính kiềm của baking soda có khả năng làm tăng nồng độ pH trong nước bọt. Điều này giúp trung hòa lượng axit trong miệng khi cơ thể tiêu thụ các thức uống có gas cũng như thức uống chứa nhiều cafein.

Kết hợp baking soda và nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan và súc miệng trước khi đánh răng. Duy trì đều đặn 3-4 lần/tuần sẽ giúp hàm răng trắng sáng và chắc khỏe.

Dầu dừa

Dầu dừa chứa một lượng lớn axit lauric có đặc tính kháng khuẩn. Nhờ đó, dầu dừa giúp giảm sự hình thành của các mảng bám, điều trị hôi miệng, viêm nướu, viêm lợi và sâu răng.

Ngậm một thìa dầu dừa nguyên chất trong 10-15 phút. Sau đó, nhổ bỏ dầu và đánh răng kỹ lại bằng nước ấm. Nên thực hiện điều này mỗi tối trước khi đánh răng.

Muối

Súc miệng bằng nước muối được xem là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện. Thêm vào đó, muối chứa nhiều hợp chất chlorhexidine giúp giảm sự hình thành mảng bám trên răng cũng như số lượng vi khuẩn trong miệng.

Cho nửa thìa cà phê muối ăn vào nửa cốc nước ấm, khuấy đều hỗn hợp và ngậm khoảng 5-10 phút. Có thể thực hiện điều này sau bữa ăn hoặc trước khi đánh răng.

Nước ép nha đam

Nước ép nha đam có đặc tính kháng khuẩn nên rất tốt cho việc sát trùng, làm dịu cơn đau răng và điều trị nhiệt miệng. Thêm vào đó, nước ép nha đam còn làm giảm các mảng bám trên răng và tình trạng chảy máu ở nướu.

Kết hợp 1/2 cốc nước ép nha đam, 1/2 cốc nước cất và 1/2 thìa muối ăn. Súc miệng bằng hỗn hợp này sau khi đánh răng và duy trì đều đặn 2 lần/ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe răng, nướu.

Phương Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM