Cả thế giới đang trong “cơn cuồng” mua đồ second hand 
Tiết kiệm chỉ là nhân tiện chứ không phải là lý do chính cho khuynh hướng này. Xu hướng lớn của thời trang hiện tại chính là retro, mọi người hướng về quá khứ để kiếm tìm cảm hứng thời trang. Với một số người, nó thuộc về đam mê và họ có niềm yêu thích rất lớn với việc mua đồ second hand.
Nhiều người từng không thích việc mặc lại đồ cũ của một ai đó, nhưng thời đại đã dần dần thay đổi khi hàng vintage lên ngôi, săn được một chiếc áo blazer cổ điển đẹp ná thở của Saint Laurent với giá chỉ hơn 1 triệu là quá hời và khi mặc nó post hình lên Instagram bạn nhận được rất nhiều tim. Đã đến lúc quên những gì bạn từng nghĩ về việc mua đồ second hand, quần áo cũ, vì bây giờ nó là những cuộc “săn hàng vintage” thú vị.
Xu hướng mua đồ second hand và 2 trào lưu shopping thay đổi lớn trong năm 2021 - ảnh 1Đã đến lúc quên những gì bạn từng nghĩ về việc mua đồ “si-đa”, đồ “second hand”, quần áo cũ, vì bây giờ nó là những cuộc săn hàng vintage thú vị. 

Ngoài việc mua, bạn còn có thể bán. Mà cũng không cần phải là đồ vintage mới bán được, hãy thử gia nhập vài nhóm “pass đồ” trên facebook, bạn sẽ thấy những tín đồ thời trang hoạt động năng nổ thế nào. Những chiếc đầm, váy, áo mua về mà còn tag hoặc mới mặc vài lần có thể nhanh chóng được “pass” sạch trên hội nếu bạn chịu để một mức giá hợp lý, dễ mua dễ bán.

Xu hướng mua đồ second hand và 2 trào lưu shopping thay đổi lớn trong năm 2021 - ảnh 2Đồ vintage xưa thường có chất lượng tốt vì nó đã vượt qua bài test của thời gian rồi.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được cho mình vài items phù hợp với phong cách bản thân từ người khác với giá rẻ bằng một nửa mua ngoài shop. Những người nổi tiếng từ Lily Allen đến Emily Ratajkowski hiện cũng đang làm điều đó trên Depop. Khuynh hướng này cũng làm cho đồ hiệu trở nên phổ biến và khả thi đối với túi tiền hơn. Thêm nữa, đồ vintage xưa thường có chất lượng tốt vì nó đã vượt qua bài test của thời gian rồi.
Mua sắm từ các thương hiệu nhỏ và độc lập, đồ thiết kế, local brand
Đại dịch đang gây khó khăn cho tất cả các thương hiệu, dù lớn hay nhỏ. Nhiều người đã thực sự chú trọng đến việc mua sắm tại các thương hiệu nhỏ hoặc các shop đồ thiết kế chỉ bán online nếu có thể vì giá nó luôn rẻ hơn so với mua ở các cửa hàng lớn.
Xu hướng mua đồ second hand và 2 trào lưu shopping thay đổi lớn trong năm 2021 - ảnh 3Mua sắm ở những thương hiệu nhỏ, đồ thiết kế thì bạn có thể biết được quá trình sản xuất ra nó.
Một trong những lợi ích của việc này nữa là bạn có thể tiêu dùng có ý thức chứ không chỉ là tiết kiệm. Vì mua sắm ở những thương hiệu nhỏ, đồ thiết kế thì bạn có thể biết được quá trình sản xuất ra nó không phải là một ngành công nghiệp ép bức người lao động ở các quốc gia kém phát triển và gia tăng chất thải ra môi trường do số lượng sản xuất lớn; đây cũng là cách tất cả chúng ta có thể đóng vai trò của mình trong việc chăm sóc xã hội và hành tinh mình đang sống.
Xu hướng mua đồ second hand và 2 trào lưu shopping thay đổi lớn trong năm 2021 - ảnh 4
Nhiều người đã thực sự chú trọng đến việc mua sắm tại các thương hiệu nhỏ hoặc các shop đồ thiết kế chỉ bán online nếu có thể vì giá nó luôn rẻ hơn so với mua ở các cửa hàng lớn. 
Chăm sóc và nâng niu những gì bạn đang sở hữu – khuynh hướng F5 tủ áo
Việc xây dựng và cập nhật lại tủ quần áo của chính mình là việc mà phụ nữ rất hay làm, nhưng thật ra họ chỉ mặc 20% quần áo, còn lại 80% những món đồ đều là mua thử, không thích lắm và đồ đang chờ dịp để được mặc.
Xu hướng mua đồ second hand và 2 trào lưu shopping thay đổi lớn trong năm 2021 - ảnh 5Hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem tại sao bạn không bao giờ mặc hết tất cả đồ trong tủ quần áo của mình.
Hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem tại sao bạn không bao giờ mặc hết tất cả đồ trong tủ quần áo của mình, có thể là do nó phải giặt tay hoặc bạn không thích đường viền cổ áo… Hãy liệt kê những phần này và lần sau khi mua sắm đừng bao giờ mua trúng nó nữa, thì kết quả vẫn là bạn không mặc đến. Những thứ như đầm dạ hội, áo phao dành cho mùa Đông, giày bốt cao cổ, áo len dày,… tất cả những thứ cần phải có dịp mới mặc được đều nên cho vào túi hút chân không và đem đi cất.
Sau cùng, nhớ thống kê và ghi nhớ rằng mình đã có đủ không cần mua thêm để tránh việc mua về rồi đợi mãi chưa tới dịp mặc. Xong hết những cái đó, bạn chỉ cần mua những thứ mà bạn sẽ luôn mặc và sẽ mặc hằng ngày. Tăng số lượng nó lên để có thêm nhiều thay đổi và sáng tạo.