Nên chọn áo chống nắng màu sáng hay tối?

Hướng dẫn mẹo chọn màu áo chống nắng đem lại hiệu quả cao
Ai trong chúng ta chắc hẳn đều biết áo chống nắng có tác dụng rất tốt đối với làn da khi di chuyển ngoài trời. Tuy nhiên, nếu lựa chọn áo chống nắng có chất lượng và màu sắc không phù hợp sẽ rất dễ làm giảm khả năng ngăn chặn tia UV tác động đến cơ thể bạn. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi xin phép được giới thiệu bạn đọc một số mẹo chọn màu áo chống nắng để đem lại hiệu quả chống nắng tốt nhất.
Liệu màu sắc áo chống nắng có quan trọng?
Nhiều người khi lựa chọn các sản phẩm áo chống nắng, mũ nón hay gang tay chống nắng đều không quan tâm đến màu sắc mà thường lựa chọn theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ chống nắng của sản phẩm, cụ thể là khả năng phản sáng của màu sắc.
Màu áo chống nắng rất đa dạng
Nếu màu có khả năng phản sáng sẽ đem lại hiệu quả chống nắng rất tốt, không hấp thụ nhiệt năng nên đem lại cảm giác mát mẻ, thoáng khí. Và ngược lại, nếu màu sắc hấp thụ ánh sáng quá tốt thì kết quả sẽ đem lại cảm giác bí bách, khó chịu và dễ chịu ảnh hưởng của nắng hơn. Vì vậy, có thể nói màu sắc áo chống nắng có mức độ ảnh hưởng nhất định đến khả năng chống nắng của sản phẩm.
Sai lầm khi lựa chọn màu áo chống nắng
Khi lựa chọn áo chống nắng, nhiều người trong chúng ta thường có quan niệm cho rằng màu áo chống nắng nào cũng như nhau. Vì vậy luôn lựa chọn theo sở thích, lựa chọn những sản phẩm có giá ưu đãi để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu lựa chọn lung tung, lựa chọn áo nào cũng được thì hiệu quả chống nắng có thể rất thấp và thậm chí là không đem lại hiệu quả chống nắng.
Màu áo chống nắng đóng vai trò rất quan trọng
Đồng thời, nhiều người còn cho rằng áo có màu sắc càng sáng thì khả năng chống nắng sẽ càng tốt. Đây là một cách hiểu sai lầm mà nhiều người trong chúng ta ít nhiều đã mắc phải. Đơn giản vì khi mặc áo màu sáng ra ngoài trời sẽ ít có cảm giác bí bách, nóng nực. Tuy nhiên, áo màu sáng có thật sự chống nắng tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ở nội dung tiếp theo.
Nên lựa chọn áo chống nắng có màu sắc như thế nào?
Thực tế, màu áo chống nắng khác nhau sẽ có tác dụng chống nắng đôi chút khác nhau. Nếu bạn lựa chọn những chiếc áo chống nắng có màu sáng hơn thì khả năng phản xạ lại tia cực tím từ ánh sáng mặt trời sẽ cao hơn áo màu tối. Nhưng ngược lại, áo màu tối sẽ có khả năng chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi thành nhiệt năng. Nhờ vậy giúp chống tại tia cực tím tốt hơn, hạn chế tia UV tác động đến cơ thể, nhưng ngược lại sẽ đem lại cảm giác nóng và bí bách hơn.

Mặc dù trên thực tế áo màu tối có khả năng chống tia UV tốt hơn nhưng không đồng nghĩa áo màu sáng là không tốt. Bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc áo chống nắng phù hợp nhất. Hoặc hãy lựa chọn những loại áo chống nắng chất lượng, có chỉ số chống nắng cao thì dù là áo màu sáng vẫn sẽ đem lại khả năng ngăn cản tia cực tím cao mà không gây nóng hay bí bách.
Áo chống nắng GUGEE đa dạng màu sắc
Một trong những thương hiệu áo chống nắng có khả năng chống tia UV cao nhất hiện nay chính là GUGEE- thương hiệu áo chống nắng Made in Vietnam. Áo GUGEE vừa có đa dạng về màu sắc, vừa có thiết kế đẹp mắt với hai dáng áo chính là dáng ngắn và áo dáng dài có quần phía trong nên hạn chế được ánh sáng tác động vào da. Đồng thời, chỉ số chống nắng của áo GUGEE được công nhận là chống lại tia UV lên đến 400, UPF 50+, chỉ số kháng khuẩn là 93,2% hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách về màu sắc lẫn chất lượng.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM