VÌ NGƯỜI DÂN KHỎE

Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân, cán bộ nhân viên ngành y tế Vĩnh Long đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, nguy hiểm hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ tốt và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt khi dịch covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn, những người thầy thuốc đã tiên phong đi đầu, đối mặt với kẻ thù vô hình, dành lại sức khoẻ tính mạng cho người bệnh.
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm nay, chúng ta cùng nhìn lại sự quyết tâm, nỗ lực và lắng nghe tâm tư của họ trong ngày tết nghề.
Những ngày tháng cam ro, gian khổ chiến đấu với dịch covid 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân vẫn là ký ức không thể phai của những người thầy thuốc này. 
Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà
Bs Nguyễn Hoàng Tôn, Phó Phó trưởng Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Tam Bình
 “Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát cao điểm bệnh nhân nhập viện rất và đông có nhiều bn trở nặng, bản thân bám sát phát đồ của BYT nỗ lực làm việc không kể ngày đêm chăm sóc điều trị bệnh nhân khỏi bệnh”.
Bs Ck2 Huỳnh Thị Mỹ Tiên, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 5
 “Có những thời điểm tại ở đây phải nhận 1.200 bệnh mà đội quân chỉ có hơn 31 người, niềm tin sức mạnh chúng tôi làm được là nhiệt huyết và tinh thần vì bệnh nhân cứ nghĩ làm sao để bệnh nhân tốt hơn và giảm bệnh nhân nặng.”
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Bs Ck2 Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Bình
“Để đảm bảo sức khoẻ cho người dân là vấn đề quan trọng nhất, niềm vui lớn nhất của cán bộ y tế là dịch bệnh được đẩy lùi khi người bệnh mắc covid được điều trị khỏi đó là nguồn động lực để cán bộ phấn đấu.”
Sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự cống hiến hy sinh của lực lượng tuyến đầu và sự đồng lòng của người dân, đến nay, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt và đẩy lùi. Cuộc sống đã trở lại bình thường, những người thầy thuốc tiếp tục với cuộc hành trình đã chọn với nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Vượt qua tất cả, với niềm vui, lòng tin,  sự đam mê với nghề những người thầy thuốc lấy người bệnh bính phục làm động lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại sức khỏe, sự sống, niềm vui cho mọi người.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
ĐD Lê Thị Kiều Trinh, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
“Qua những trường hợp cấp cứu thành công giúp người bệnh khỏe mạnh qua cơn nguy kịch cả tua trực đều vui mừng quên cả mệt nhọc. Tôi rất tự hào khi khoác lên người áo blouse trắng vì em được cống hiến hy sinh cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”.
Bs Ck1 Thái Hoàng Yên, Phó trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Long
 “Chúng tôi luôn mong muốn những bệnh nhân tâm thần hòa nhập cộng đồng giảm gánh nặng cho xã hội để thực hiện được điều đó đội ngũ y bác sĩ bệnh viện chúng tôi luôn luôn trao dồi kiến thức học hỏi thêm kinh nghiệm của các đàn anh đi trước, nỗ lực hết mình để các bệnh nhân này sớm hồi phục trở về với gia đình”.
Tất cả vì sức khỏe nhân dân, những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, hi sinh thầm lặng của những người thầy thuốc luôn được xã hội ghi nhận, tri ân.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM